https://thongcongtachutbephothanoi.com

Làm thế nào để bồn rửa chén không nghẹt vào mùa đông

Mùa đông đến bồn rửa chén nhà bạn thường bị nghẹt khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, khó chịu vì công việc nội trợ bị gián đoạn. Bạn chưa rõ nguyên nhân vì sao bồn rửa chén nhà mình bị nghẹt? Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân, phương pháp phòng tránh và biện pháp khắc phục bồn rửa chén nghẹt vào mùa đông để những bạn tham khảo.

1. Nguyên nhân nghẹt bồn rửa chén vào mùa đông.

- Đầu tiên, mùa đông nhiệt độ thường thấp, khi ta rửa, rửa thực phẩm, những chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, gặp thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự nghẹt bồn rửa chén.

- Vào mùa đông, những bà nội trợ rất ngại tiếp xúc lâu với nước. Khi bạn rửa, thức ăn thường tiện tay dội nước để các chất thải trôi theo đường cống thoát dưới bồn rửa chén. các chất thải này sẽ mắc lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, bịt kín đường cống làm nghẹt bồn rửa chén.
 
Một số nguyên nhân làm nghẹt bồn rửa chén
Một số nguyên nhân làm nghẹt bồn rửa chén

2. Phương pháp phòng tránh nghẹt bồn rửa chén

- Khi rửa thực phẩm, rửa bằng bồn rửa chén, bạn cần gom các chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của gia đình. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự nghẹt cho bồn rửa chén.

- Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của bồn rửa chén. Phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng nghẹt .

3. Biện pháp khắc phục sự cố nghẹt bồn rửa chén 

Sử dụng baking soda và dấm

Trộn bột nở baking soda và dấm thành một hỗn hợp tùy theo mức độ nghẹt mà bạn phân chia liều lượng cho hợp lý, sau khi trộn điều và đường ống của bồn rửa chén bị nghẹt, sau đó để cho phản ứng xảy ra khoảng 1h sau bạn đun một bình nước nóng đổ vào đường ống, nước sẽ cuốn trôi các chất thải. Do phản ứng hóa học làm mềm và phân hủy các chất thải.

Sử dụng máy hút bụi đa năng có thể hút nước

Cho ống hút bụi vào đường cống bị nghẹt sau đó lấy khăn chặn kín xung quang tránh cho chất thải bắn ra ngoài Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bị nghẹt ở vị trí gần, nếu ở vị trí xa hơn thì máy sẽ không hút chất thải lên được. 
 
Một số biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Một số biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Sử dụng muối, bột nở và nước nóng

Cách này cũng có tác dụng phân hủy các chất thải giúp hết bị nghẹt nhưng cũng chỉ áp dụng cho trường hợp bị nghẹt nhẹ. Cách dùng như sau trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở thành một hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào đường ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt. Sau 30 phút đến 1 giờ sau đun 1 ấm nước nóng đổ vào đường ống sẽ cuốn trôi các chất thải.
 
Mua dụng cụ thông nghẹt xương cá hoặc máy quay bằng lò xo.

Sau khi mua về bạn cho dụng cụ thông nghẹt vào đường ống bồn rửa chén bị nghẹt và quay điều để lấy đi các chất thải bẩn bám bên trong, tuy nhiên 2 dụng cụ này cũng bị hạn chế chỉ thông nghẹt những trường hợp đơn giản nếu bị nghẹt sâu trong thì dụng cụ này không xử lý được.

Thông bồn rửa chén bằng Pittong

Đặt pittong vào bồn rửa chén sau đó đẩy pittong xuống xong kéo lên, sẽ tạo một áp lực mạnh đẩy các chất thải ra ngoài, thực hiện liên tiếp nhiều lần cho đến khi đường ống hết bị nghẹt, nếu áp dụng cách này không hiệu quả thì nên dừng lại và gọi điện thoại cho đơn vị thong nghet bon rua chen giá rẻ chuyên nghiệp đến xử lý.

Sử dụng hóa chất thông nghẹt bồn rửa chén, nước thông cống tracatu

Đổ đổ khoảng 0.5 lít nước vào quấy đều và đổ vào bồn rửa chén sẽ giúp phân hủy cặn bã, rác, giấy, tóc trong nhà tắm, lavabo, sàn bếp. Sau khoảng thời gian 1h sau dùng nước sôi đổ mạnh vào để cuốn trôi chất thải.
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao
Bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao

Một số cách làm sạch bồn rửa chén hàng ngày.

- Để vệ sinh bồn rửa chén hàng ngày, hãy dùng xà phòng, bọt biển hoặc giẻ mềm để lau rửa. Các loại dụng cụ tẩy rửa này vừa làm sạch tốt vừa không gây xước bề mặt bồn, không lưu lại cặn bẩn để vi khuẩn phát triển. Các loại nước tẩy rửa thông thường hoặc nước lau kính cũng có thể được sử dụng để vệ sinh bồn rửa chén nhưng chú ý tránh dùng ammoniac, thuốc tẩy hoặc các chất tẩy ăn mòn, nhất là bồn rửa chén làm bằng thép không gỉ. 

- Rửa sạch bồn rửa chén ngay khi sử dụng xong. Muối và axit trong thực phẩm có khả năng ăn mòn bồn rửa chén không gỉ của gia đình. 

- Rắc baking soda lên bề mặt, thêm chút nước để chúng hơi nhão và dùng bọt biển xoa đều. 

- Dùng giẻ lau ngâm giấm trắng phủ lên trên bồn rửa chén trong vòng 20 phút. Sau rửa sạch lại bằng nước xà phòng ấm. 

Đối với vòi bồn rửa chén và tay cầm, lau bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để cọ sạch các khu vực khó tiếp cận. Nếu những vết bẩn vẫn còn có thể vải ngâm giấm trắng.

Sau khi đã hoàn tất các bước, rửa cẩn thận một lần nữa và lau khô bằng giẻ mềm. bồn rửa chén của bạn bây giờ sẽ sáng bóng và sạch vi khuẩn!

- Với bồn rửa chén mặt và rửa tay trong nhà vệ sinh thường hay bị nghẹt do tóc của chính chúng ta, vì vậy khi tóc rơi ra bồn chúng ta nên dùng tay để vơ bỏ ra ngoài, không nên để chảy vào đường ống thoát, vì tóc khó phân hủy, nên để lâu sẽ dẫn đến việc nghẹt đầu ống thoát bồn rửa chén tay.
 
Một số cách là sạch bồn rửa chén hàng ngày
Một số cách là sạch bồn rửa chén hàng ngày

Việc nghẹt bồn rửa chén cũng thường hay xảy ra với nhiều loại rác thải khác hoặc đường ống thoát nước của bồn rửa chén quá lâu không được vệ sinh làm sạch các cặn bẩn bám ở hai bên của thành cống, vì vậy làm nước không thoát ra được. 

- Với bồn rửa chén thực phẩm và các thiết bị trong nhà bếp thì thường hay bị nghẹt do thực phẩm thừa hoặc thực phẩm vụn, trong đó có cả sỏi, đá, đất dính trong rau, quả lúc ta rửa. bồn rửa chén này cũng thường xuyên bị nghẹt nếu chúng ta không vệ sinh định kỳ, cách tốt nhất là ở phần dưới bồn rửa chén nên thiết kế một cái rỏ đựng rác thải thừa, lúc đó chúng ta chỉ cần mang đổ bỏ đi cọ sạch và để vào để lọc tiếp là được, bồn rửa chén trong nhà bếp rất hay bị nghẹt vì vậy các bà nội chợ phải thường xuyên để ý và vệ sinh thông nghẹt bồn rửa chén để không bị ảnh hưởng nghẹt sang đường ống thoát chính của ngôi nhà bạn.

Khi phát hiện bị nghẹt bồn rửa chén ở gia đình hoặc khu vực của các bạn đang sống thì hãy bình tĩnh kiểm tra xem nó bị nghẹt do làm sao? Và bạn có thể tự sử lý được không? Trường hợp nếu bạn không sử lý được thì hãy liên hệ với các công ty chuyên thông nghẹt bồn rửa chén của chúng tôi bên dưới để được tư vấn hướng dẫn thông nghẹt bồn rửa chén và sửa chữa nếu bị hư hỏng.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén quận 2 giá rẻ
 
Một số cách là sạch bồn rửa chén hàng ngày
Một số cách là sạch bồn rửa chén hàng ngày

Làm sạch đường ống thoát nước.

1. Rắc một nửa cốc baking soda vào sau đó thêm một chén giấm trắng. Hỗn hợp sẽ sủi bọt và kêu ùng ục. Để một vài phút rồi đổ nước sôi xuống cống. 

2. Đổ vào ống cống hai ly nước đá. Đổ một cốc muối lên đó. Xối nước lạnh cho đến khi đá tan chảy hết. Hỗn hợp nước đá và muối sẽ giúp nới lỏng các bụi bẩn bám trên thành cống. 

3. Cắt một trái chanh và đổ xung quanh miệng cống. Chanh sẽ làm sạch và khử mùi hôi thối của cống.

Trên đây là một số cách cũng như cách giữ cho bồn rửa chén nhà bạn luôn thông thoáng không bị nghẹt, nếu như bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt quá nặng bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ thông nghẹt hiệu quả.
 
Tags: thông bồn rửa chén giá rẻ hcm, cách thông bồn rửa chén hiệu quả, bồn rửa chén bị nghẹt phải làm sao, thông bồn rửa chén bao nhiêu, dịch vụ thông bồn rửa chén giá rẻ, thông tắc chậu rửa, thông tắc bồn rửa bát, thông bồn rửa chén bị nghẹt, thông tắc chậu rửa bát tại TP.HCM.
Thông Tắc Cống Giá Rẻ