https://thongcongtachutbephothanoi.com

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước phải làm sao

Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước là sự cố thường gặp ở các hộ gia đình. Vậy nguyên nhân và giải pháp trước sự cố này là gì? Hôm nay, các bạn hãy cùng thongcongtachutbephothanoi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

- Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước do bồn cầu bị hở

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Nếu khi mới bước chân vào khu vực vệ sinh, bạn đã thấy mùi hôi thoang thoảng rồi và sau khi xả nước mùi hôi càng trở nên nồng nặc thì chắc chắn rằng bồn cầu của gia đình bạn đã bị hở. Bạn có thể kiểm tra các mép nối của xem chúng đã được nối khít với nhau chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem có hiện tượng bọt khí hay váng nổi lên trong bồn cầu hay không. 

Tốt nhất, nếu gặp những tình trạng trên, bạn nên nhanh chóng liên hệ với những công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực thong tac bon cau để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.
 
Nguyên nhân bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Nguyên nhân bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
 
- Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước do lỗi thiết kế

Trong sơ đồ thoát nước của ngôi nhà, nếu bạn phát hiện đường ống bồn cầu bị chung với đường ống thoát sàn hoặc đường ống của chậu rửa thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. Với nguyên nhân này, giải pháp đó là thay đường ống thoát sàn, đường ống chậu rửa khác và bịt kín đường ống cũ đi.

- Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước do tắc đường ống thoát hơi của bể phốt 

Biểu hiện của sự cố trên đó là khu vệ sinh của gia đình bạn vẫn luôn bình thường cho tới khi xả nước mới xuất hiện mùi khó chịu. Lượng khí thải cực lớn được tạo ra liên tục khi các vi sinh vật phân hủy các chất thải dưới bể phốt. Theo thiết kế, lượng khí thải này cần được thải qua đường ống thoát hơi của bể phốt. Nhưng khi đường ống này bị tắc (hoặc bể phốt nhà bạn thiếu đường ống thoát khí này), thì khí thải sẽ bị đẩy ngược về phía bồn cầu. Sau khi bạn xả nước, lượng khí thải sẽ có đủ không gian để thoát ra ngoài gây ra mùi khó chịu, nồng nặc và đôi khi còn kèm theo cả những âm thanh ục ục.
 
Xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước

Các mẹo xử lý tạm thời khi bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý tạm thời mùi hôi của bồn cầu bằng nước chanh là một biện pháp đơn giản mà nhiều chị em phụ nữ chưa biết tới. Chỉ cần dùng nước cốt của ba quả chanh đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại trong vòng vài giờ hoặc qua đêm, bồn cầu của gia đình bạn sẽ giảm mùi đáng kể. Bạn cũng có thể thay thế nước cốt chanh bằng giấm, cũng đem đến hiệu quả tương tự. Nhưng trên đây chỉ là những cách xử lý tạm thời và không đem lại hiệu quả lâu dài.
 
Sử dụng tinh dầu để giảm mùi hôi bồn cầu là cũng là một biện pháp thường được mọi người áp dụng. Tuy nhiên nếu không chọn đúng loại tinh dầu hợp lý, có thể mùi khu nhà vệ sinh của bạn trở nên càng nồng nặc và khó chịu hơn. Ngoài ra, hãy thường xuyên vệ sinh, cọ rửa bồn cầu và mở cửa, lắp đặt hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh để đảm bảo môi trường sống trong lành cho gia đình bạn.
 
Mẹo xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Mẹo xử lý bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
 

Nên làm gì nếu bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước?

Dù nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trên là gì thì đây vẫn là một vấn đề tương đối khó khăn và phức tạp. Để giải quyết triệt để sự cố bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước, bạn cần kiểm tra các mép nối bồn cầu, xử lý những đường ống ngầm hoặc kiểm tra ống thoát hơi của bể phốt. Đây là những công việc đòi hỏi độ chính xác và tính chuyên nghiệp cao.
 
Dịch vụ xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
Dịch vụ xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước
 
Chính vì thế, nếu gặp sự cố bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước, các bạn nên liên hệ ngay với công ty chuyên về lĩnh vực vệ sinh môi trường để được xử lý vấn đề trên một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Công ty thông tắc cống Minh Phát là một công ty đi đầu về lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh, sỡ hữu nhiều thiết bị hiện đại, đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản – là một lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn khi gặp sự cố bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. 
 
Tags: có nên dùng baking soda để thông bồn cầu nghẹt, mẹo thông bồn cầu nghẹt đơn giản tại nhà, thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu, cách xử lý bồn cầu nghẹt ra sao.
Thông Cống Nghẹt Quận 8 Giá Rẻ