https://thongcongtachutbephothanoi.com

Các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy và cần phải thông hút ngay

Hầm cầu đầy thì chắc chắn cần tiến hành thông hút định kỳ để ngăn chặn tình trạng do vấn đề mùi hôi hay tắc nghẽn gây ra. Nhiều gia đình vì lo ngại rắc rối này. Nên thường chủ động gọi xe hút hầm cầu tại TPHCM hỗ trợ rất sớm. Tuy nhiên, có lẽ do không biết rằng. Việc bạn thông hút quá thường xuyên chưa hẳn đã là 1 ý kiến hay. Và trong thực tế thì chúng ta chỉ nên thông hút khi nhận thấy các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy đã bắt đầu xuất hiện.

Các dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy cần xử lý ngay

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy có thể căn cứ vào 2 tiêu chí cơ bản. Đó là khoảng thời gian kể từ lần gần nhất mà gia đình bạn đã hút bể phốt. Và dấu hiệu thứ 2 chính là những biểu hiện trong hệ thống WC thời gian gần đây. Về thời gian, trung bình khoảng từ năm thứ 5 trở đi. Khi này chúng ta mới nên chú ý đến hệ thống WC xem liệu có cần hút hầm cầu chưa. Trước thời điểm này, việc thông hút hầm cầu định kỳ là không cần thiết. Nó chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và công sức. Cũng như đẩy bạn trước nguy cơ bị trục lợi từ phía các đơn vị hỗ trợ. Do đó, hãy cố gắng lưu ý và nhớ rằng không cần hút hầm cầu quá sớm. Nhất là khi thấy hệ thống WC vẫn hoạt động bình thường. Và chưa có dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy nào phát sinh.
 
Khi nào cần phải rút hầm cầu
Khi nào cần phải rút hầm cầu
 
Về vấn đề dấu hiệu nhận biết. Sau khoảng thời gian từ năm thứ 5. Chúng ta cần lưu ý về khả năng tiêu thoát khi xả nước bồn cầu, cống. Nếu các hiện tượng xả chậm, tiêu chậm, khó tiêu, không tiêu được, bốc mùi hôi thối,… diễn ra thường xuyên. Đây chính là những dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy và cần xử lý ngay. Và khi đó, nếu bạn trì hoãn công tác thông hút định kỳ. Thì rất nhanh sau đó, hậu quả tồi tệ mà chúng ta có thể hứng chịu là điều không ai mong muốn.

Những nguyên nhân thường xuyên dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy.

Nguyên nhân thường thấy nhất đó là sử dụng quá nhiều giấy sau mỗi lần vệ sinh, hay tiện tay vứt các chất hữu cơ như thức ăn, dầu mỡ vào trong bồn cầu, quá trình sử dụng lâu năm cũng làm cho hầm tự hoại bị tắc nghẽn, thậm chí có người sau mỗi lần giặt đồ rồi đổ luôn nước giặt vào trong bồn cầu. Trong nước giặt đồ có chứa xà phòng, mà xà phòng lại có tính tẩy cao từ hóa chất vô tình sẽ loại bỏ những vi sinh lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải mà công ty thông cống nghẹt Hưng Phát chúng tôi cung cấp. Đấy là những nguyên nhân chúng ta thường mắc phải trong quá trình sinh hoạt làm cho hầm cầu bị đầy khiến bồn cầu không thể xả nước được.

1. Đối với nhà hàng – khách sạn – resort

Hiện nay, hầu như nhà hàng – khách sạn – resort đều có một hệ thống xử lý nước thải riêng, tuy nhiên tình trạng nghẹt hầm cầu, hầm cầu đầy nước và mùi hôi của các đường ống dẫn gây mùi khó chịu vẫn thường xuyên diễn ra ở khu vực nhà vệ sinh. Nguyên nhân là hàng ngày các nhà hàng – khách sạn – resort tiếp nhận một lượng khách hàng khá lớn, điều này đồng nghĩa với việc lượng chất thải mà hầm tự hoại tiếp nhận cũng rất lớn. Các chất thải này được chia thành 2 loại : 

– Chất thải do thức ăn: Dầu, mỡ, chất béo của động thực vật có trong thức ăn rất khó để phân hủy khi thải ra ngoài vì đây là những chất thải có kết cấu vật lý rất bền. Mà mỗi ngày lượng chất thải dầu mỡ được thải ra rất lớn và chúng liên kết với nhau, chỉ trong thời gian rất ngắn hầm tự hoại sẽ bị nghẹt, không thể tiếp tục lưu thông và các chất thải có thể bị dâng ngược trở lại. 

– Chất thải do con người: Đây là các chất thải do con người thải ra trong quá trình bài tiết.
 
Tại sao hầm cầu ở các nhà hàng hay bị nghẹt
Tại sao hầm cầu ở các nhà hàng hay bị nghẹt
 
2. Đối với các hộ gia đình

Các chuyên gia thông nghẹt hầm cầu giá rẻ chúng tôi nhận thấy có một số nguyên nhân chủ yếu làm cho hầm tự hoại bị nghẹt tại các hộ gia đình là do: 

– Vứt bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng. 
– Đổ nước xà phòng vào trong bồn cầu, mà xà phòng lại có tính tẩy cao có thể loại bỏ tất cả những lợi khuẩn giúp phân hủy các chất thải. 
– Do sử dụng lâu năm hầm tự hoại bị đầy do không thường xuyên hút và thông nghẹt hầm cầu 
– Một số nguyên nhân khác: vật thể cứng lạ rơi vào bồn cầu,… 

Các bước chuẩn bị để xử lý hầm cầu đầy hiệu quả

1. Xả nước một lần duy nhất 

Đây là bước để kiểm tra xem tình trạng hầm cầu nghiêm trọng đến mức nào. Nếu sau lần xả nước đầu tiên mà nước không rút thì bạn không nên cố xả nước thêm lần nữa. Vì điều này chỉ kiến lượng nước ứ đọng trong bồn cầu nhiều hơn. Hơn nữa, xả nước nhiều lần sẽ khiến chất thải trong bồn cầu tràn hết cả ra nhà vệ sinh của bạn. 

2. Đeo găng tay cao su 

Điều này chắc bạn cũng không phải thắc mắc, bởi bồn cầu vốn là nơi không được vệ sinh cho lắm, vì thế mà việc đeo găng tay cao su là cần thiết vì nó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi việc tiếp xúc với các vi khuẩn bên trong. Nếu bạn phát hiện nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do dị vật nào đó, hãy đeo găng tay cao su và lôi chúng ra nếu có thể.
 
Các bước thông cầu nghẹt nhanh nhất
Các bước thông cầu nghẹt nhanh nhất
3. Trải báo ra sàn nhà 

Bồn cầu bị nghẹt tại sao lại trải báo ra sàn nhà? Bởi vì sẽ tồi tệ hơn nếu các chất thải và nước bên trong bồn cầu tràn ra sàn nhà khi bồn cầu bị nghẹt. Vì vậy, hãy hạn chế bằng cách đặt nhiều giấy báo lót trên sàn nhà để hút nước. Và quan trọng là bạn sẽ dễ dàng vệ sinh sau khi thông nghẹt cống. 

4. Bật quạt thông gió 

Chắc hẳn không ai muốn phải ngộp thở trong mùi vệ sinh hôi thối phải không? Hãy bật quạt thông gió, hoặc mở cửa sổ trong phòng vệ sinh để giảm thiểu mùi hôi.

Những cách thông hầm cầu bị nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.


Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị tắc nghẽn. 

- Hòa chung 1 phần Banking soda + 1 phần muối+ 1/2 giấm để tạo thành một thứ dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong hầm cầu bị tắc. Chờ khoảng 30 phút rồi nấu một ấm nước sôi dội them vào long cống

- Dùng bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý hầm cầu đổ vào bồn cầu. Định kì 3-6 tháng một lần như vậy vừa đảm bảo hết mùi, chống giun sán và thông cống, hầm cầu nhanh lại không gây hại cho men hầm cầu. Hoặc sử dụng một gói vi sinh EcoCleanTM Septic Xử lý hầm cầu và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất.
 
Xử lý hầm cầu đầy bằng Baking so da
Xử lý hầm cầu đầy bằng Baking so da
 
- Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông nghẹt bồn cầu, thông nhà vệ sinh bị tắc và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Các chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt. 

- Lươn và cá lóc chính là câu trả lời cho cách này! Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thông tắc bồn cầu này có thể cho hiệu quả bất ngờ. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.

- Khi bạn chưa tìm cho mình một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết cách thông hầm cầu bị tắc, bạn có thể tìm đến các công ty rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty Minh Phát. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn, bị đầy.

Cách xử lý hầm cầu đầy nhanh nhất là sử dụng dịch vụ rút hầm cầu. 

Thông thường, mỗi khi hầm cầu bị đầy là mọi người lại nhớ đến mấy anh “đợp troai” thông cống. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp như hầm cầu bị nghẹt do dị vật rơi vào thì hút hầm cầu là giải pháp tối ưu nhất. Thế nhưng, với chi phí rơi vào khoảng 500k - 1tr/ lần hút thì cũng đáng phải cân nhắc và chỉ nên dùng khi thật sự cấp bách. Nếu trường hợp hầm cầu bị nghẹt do dùng trong thời gian dài thì hãy áp dụng giải pháp trên sẽ hợp lý hơn.
 
Một số cách thông bồn cầu nghẹt thông dụng
Một số cách thông bồn cầu nghẹt thông dụng

Một số cách kiểm tra hầm cầu đã hút sạch hay chưa.

Cách thứ 1: kiểm tra đáy hầm cầu đã được hút sạch hay chưa

Khi người thợ hút hầm cầu đã báo hoàn thành công việc của mình và yêu cầu khách hàng nghiệm thu trước khi thanh toán tiền. Cách kiểm tra đơn giản nhất chính là kiểm tra ở đáy hầm đã được hút sạch nước và chất thải hay chưa. Nếu nó vẫn còn đọng nước có nghĩa là việc hút hầm cầu chưa được sạch, đừng ngần ngại mà hãy lập tức yêu cầu những người thợ hút cho cạn tới đáy hầm.

Cách thứ 2: kiểm tra bằng thử thử lửa để xem hút hầm cầu bị nghẹt.

Thực chất việc kiểm tra đáy hầm cầu đã được hút sạch hay chưa rất khó khăn, vì thông thường hầm được đào rất sâu dưới lòng đất từ 4 – 5m, việc soi đèn pin kiểm tra không chính xác, cách tốt hơn đó là ném một tờ giấy đang cháy giữa chừng xuống đó. Nếu giấy vẫn còn cháy có nghĩa là phía dưới đã không còn nước, còn ngược lại nếu tờ giấy bị tắt ngấm có nghĩa là nước vẫn còn đọng lại rất nhiều dưới đó và việc hút hầm cầu vẫn chưa triệt để.
Mẹo kiểm tra bồn cầu đã hút sạch hay chưa
Mẹo kiểm tra bồn cầu đã hút sạch hay chưa
Cách thứ 3: dùng ống nhựa để kiểm tra

Cũng tương tự như cách kiểm tra thứ 2, nhưng cách làm lại khác khi bạn sử dụng đường ống nhựa dài và luồn xuống dưới đáy hầm để kiểm tra. Thông thường khi bạn xây hầm chúng sẽ được thiết kế một đường ống thoát, giờ cách kiểm tra đơn giản của bạn chỉ là luồn ống xuống theo đường ống sẵn đó cho tới khi chạm đáy. Lúc rút lên để thử kiểm tra xem ống bị ngập nước bao nhiêu để xác định được lượng nước vẫn còn rất nhiều ở dưới đáy hầm. Tuy không cần hút hầm cầu sạch một cách tuyệt đối, nhưng chúng cũng phải đạt hiệu quả trên tám mươi % mới đạt yêu cầu.

Liên hệ tư vấn gọi xe giá rẻ.

Trong trường hợp những cơ sở trên chưa đủ để quý khách hàng an tâm lựa chọn. Hãy chủ động liên hệ ngay đến công ty thông hút hầm cầu tại TPHCM định kỳ uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ kỹ thuật dày dặn, thành thục. Chúng tôi có thể giúp bạn khảo sát đánh giá và đưa ra thời điểm chính xác cần hút hầm cầu. 

tag: hầm cầu bị đầy nước| hầm rút nước thải| hầm cầu bị nghẹt| chất đổ hầm cầu| vi sinh hầm cầu| hầm rút là gì| bồn cầu thoát nước chậm| bồn cầu không rút| thuốc xử lý hầm cầu| hầm cầu không rút nước| cách xử lý hầm cầu bị nghẹt| xử lý bể phốt đầy| cách xử lý hầm cầu bị hôi| hầm rút nước thải| xử lý bồn cầu rút nước chậm| cách hút hầm cầu
Thông Cống Nghẹt Quận 8 Giá Rẻ