https://thongcongtachutbephothanoi.com

Các vật có thể làm nghẹt bồn rửa chén và cách xử lý

Các thói quen không tốt hằng ngày của bạn có thể gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén mà đôi khi chính bạn cũng không biết. Vì sự vô tình này làm cho bạn ngày nào cũng phải tìm phương pháp thong nghet bon rua chen khiến nhiều lúc bạn cảm thấy khó chịu và phát chán với công việc nội trợ của mình. Nhưng đừng bao giờ bỏ công việc cao cả của một người nội trợ, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn liệt kê các vật có thể làm nghẹt bồn rửa chén của bạn mà đôi khi các vật đó xuất phát từ chính thói quen hàng ngày của bạn.

Các vật gây nghẹt bồn rửa chén

Thức ăn thừa, vụn thức ăn

Trong quá trình vệ sinh nồi nêu, chén đĩa sau mỗi bữa ăn, nhiều chị em nội trợ có thói quen là xả bỏ vụn thức ăn thừa trực tiếp xuống bồn rửa chén rồi dội trôi. Chính thói quen này đã vô tình làm lượng thức ăn thừa, vụn thức ăn và những chất hữu cơ khác kết dính lại với lượng dầu mỡ thừa trong đường ống thoát nước và gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén. Lâu ngày nếu lượng chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước không được xử lý, không các nước không thông thoát được mà bồn rửa chén còn phát ra mùi hôi thối rất khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của những thành viên trong gia đình.
 
Nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén
Nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén

Hóa chất thông công cống

Nhiều người nội trợ sau khi phát hiện bồn rửa chén nhà mình bị nghẹt, chưa hiểu nguyên nhân là sao để tìm ra cách thong nghet bon rua chen hợp lý mà lại chạy ra ngoài mua bột thông cống về sử dụng mà không hề hay biết rằng phần lớn hóa chất chỉ hoạt động trên bề mặt, sau khi hết tác dụng chúng sẽ đóng cứng lại và lâu ngày bị vôi hóa.
 
Dầu mỡ thừa

Đây là một trong các nguyên nhân chủ yếu khiến bồn rửa chén bị nghẹt . Đôi khi chị em nội trợ không để ý rằng quá trình sơ chế thịt, cá một lượng dầu mỡ thừa trong thịt cá được rửa trôi xuống ống thoát nước của bồn rửa chén. Dầu mỡ thừa là chất rất khó phân hủy, chúng không thể hòa tan với nước và có tính kết dính rất cao. Việc sơ chế thịt cá được diễn ra hàng ngày nên lượng dầu mỡ thừa từ đó cũng tăng lên đóng thành các bánh sáp cứng đầu rồi gây ra tình trạng nghẹt  bồn rửa chén nhà bạn.
 
Bã trà, bã cà phê, vỏ trứng

Cũng có không ít người sau khi pha chế trà hay cà phê xong, dư ra một lượng bã trà hay bã cà phê nhưng lại không cho vào thùng rác để vứt đi mà lại có thói quen đổ thẳng xuống bồn rửa chén rồi dội nước. 1-2 lần đầu tiên bỏ trà hay cà phê xuống bồn rửa chén rồi dội trôi được. Nhưng chắc chắn từ 5-6 lần sẽ không thể xả được nước. Vì bã trà và cà phê phân hủy lâu, ngày nào cũng bỏ bã xuồng thì chắc chắn là bã sẽ không kịp phân hủy và nước trong bồn rửa chén chắc chắn sẽ bị ứ đọng lại.
 
Rác rưới

Đôi khi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau bạn vô tình để rơi 1 túi nilong, túi giấy, vỏ bao bì hay tóc xuống đường ống thoát nước của bồn rửa chén cũng làm cho bồn rửa chén bị nghẹt.
 
Các biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén
Các biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén

Các giải pháp để thông nghẹt cho bồn rửa chén

Để xử lý nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa và những chất hữu cơ khác gây ra, bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp vào đường ống thoát nước của bạn chế phẩm vi sinh. Sản phẩm này có khả năng phân hủy dầu mỡ thừa, vụn thức ăn bằng cơ chế ứng dụng vi sinh vật để xử lý triệt để những chất thải hữu cơ bên trong đường ống thoát nước. Chế phẩm vi sinh là một sản phẩm đến từ Mỹ, được những nhà khoa học bên Mỹ phân lập chuyên biệt để xử lý nghẹt  và bảo trì đường ống.
 
Dùng nước đun sôi

Nước đung sôi là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại khá hiệu quả trong việc thông nghẹt đường ống. Bạn chỉ cần đun sôi nước và đổ từ từ vào đường ống, nước đun sôi sẽ giúp xử lý chất cạn bám trong đường ống nhất là dầu mỡ bám lâu ngày.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa chén quận 1 giá rẻ

Sử dụng chiếc móc quần áo

Dùng chiếc móc quần áo sau đó duỗi thẳng ra và uốn cong 1 đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc vào đường ống và hãy bắt đầu câu rác. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả khi kéo được mớ tóc hay một số đồ dùng mắc trong đường ống. Sau đó bạn hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống cũng như ngăn ngừa vi khuẩn.
 
Cách phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén
Cách phòng tránh tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Thông nghẹt bằng hỗn hợp baking soda và giấm

Đầu tiên cho baking soda vào trong đường ống. Sau đó bạn cho 1 cốc giấm vào đường ống. Chờ trong 5 phút để hỗn hợp phản ứng với nhau, khi tiếp xúc với những chất rác thải hỗn hợp này sẽ làm chúng mềm ra. Đổ tiếp nước ấm vào để quá trình xử lý rác nhanh chóng hơn. Đợi một lúc rồi xả nước, nếu nước thoát bình thường thì bạn đã thành công, nếu nước thoát chậm thì hãy lặp lại những bước trên đến khi đường ống hết nghẹt 
 
Thông nghẹt bồn rửa chén bằng nước tẩy rửa

Dùng nước rửa chén: Nếu bồn rửa nhà bạn bị nghẹt  hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc chén và nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp các cặn bẩn bị rửa trôi. Sau đó bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, kết thúc quá trình, bồn rửa nhà bạn sẽ hết nghẹt.

Dùng chanh và móc áo

Hòa nước cốt chanh với baking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Dùng chiếc móc áo: Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc áo bằng kim loại,duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Dùng chiếc mắc áo đã biến đổi này, luồn qua đường cống móc hết các chất thải, cặn bã ra khỏi đường cống. bồn rửa nhà bạn sẽ hết nghẹt  ngay lập tức.

Phương pháp phòng tránh nghẹt bồn rửa chén

– Khi rửa thực phẩm, rửa chén bằng bồn rửa, bạn cần gom các chất thải từ rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của gia đình. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự nghẹt  cho bồn rửa.

– Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, bạn có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của bồn rửa. phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng nghẹt.
 
Tags: thông tắc bồn rửa bát| thông tắc bồn rửa mặt| thong bon rua chen| thong bon rua chen nghet| voi nuoc bon rua bat| xử lý tắc bồn rửa bát| thông tắc chậu rửa| thông tắc chậu rửa bát| thông tắc chậu rửa bát tại HCM| thông tắc chậu rửa giá rẻ| thong tac bon rua bat| thong nghet bon rua chen| thong tac chau rua| thong tac chau rua bat| thông bồn rửa chén| thông bồn rửa chén bị nghẹt| thông bồn rửa mặt| thông cống bồn rửa bát.
Thông Tắc Cống Giá Rẻ