https://thongcongtachutbephothanoi.com

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước

Bạn có nhận thấy có những vũng nước nhỏ dưới sàn nhà ngay trong phòng vệ sinh của nhà bạn? Bạn cảm thấy sàn nhà luôn trong trạng thái ẩm ướt, ẩm mốc khó chịu. Bạn phát hiện rằng phòng vệ sinh nhà bạn đang có hiện tượng bị rò rỉ nước. Hãy tìm cách sửa chữa bồn cầu bị rỉ nước cùng chúng tôi nào.

Rò rỉ nhỏ bị mắc kẹt bên dưới nhà vệ sinh lâu ngày có thể làm hỏng bề mặt sàn nhà và thậm chí chúng còn làm hỏng cả khung sàn nhà bên dưới. Chờ đợi quá lâu đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ ra 1 chi phí lớn hơn để sửa chữa chúng.
 
1. Kiểm tra phao và van đầu vào.

Hãy nhìn vào trong bồn chứa nước xả bồn cầu. Nếu mực nước trong tô cao hơn trên ống tràn, bạn có thể đoán được vấn đề đang nằm ở phao nổi hoặc van đầu vào. Hãy nhớ rằng, phao nổi lên tới mực nước cố định sẽ có 1 cơ chế tác động làm tắt dòng nước trong bể nước chảy vào bồn chứa thông qua van đầu vào. Khi cơ chế này hoạt động không đúng cách thì đa số trường hợp mà mọi người gặp phải đó chính là mực nước có trong bồn sẽ cao hơn quy định và thậm chí chúng sẽ tràn ra sàn nhà.

Bồn cầu rò rỉ nước xử lý bằng cách nào
Bồn cầu rò rỉ nước xử lý bằng cách nào

Để kiểm tra van đầu vào, xả nước bồn cầu và quan sát quá trình nước tăng lên từ từ trong bồn chứa, hãy nhấc nhẹ nhàng thanh giữ phao và xem mực nước có trong bồn chứa mực nước có ngừng  tăng lên không? Nếu mực nước sau đó có dấu hiệu đứng lại thì van đầu vào của bạn là bình thường và vấn đề bạn đang gặp phải là do phao ngắt mực nước.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt giấy phải xử lý thế nào
 
2. Điều chỉnh phao.

Nếu bước trên bạn xác định vấn đề nằm ở phao thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn dưới đây.
 
1 ốc vít ở phía trên của ballcock cho phép bạn có thể điều chỉnh mức nước của phao. Với sự điều chỉnh này, bạn có thể trực tiếp giảm hoặc tăng mực nước vào bồn chứa có trong bồn. Nếu việc điều chỉnh này vẫn không  ngăn được nước chảy vào bồn chứa thì có thể bản thân của phao nổi đang gặp vấn đề.
 
Hãy kiểm tra lại phao nếu bạn nghi ngờ chúng. Có thể rằng  bên trong phao đang bị hỏng 1 lỗ nhỏ và nằm quá thấp trong mực nước, điều đó có thể khiến mực nước sẽ không vào đủ trong bồn chức và bạn sẽ không đủ nước sử dụng cho mỗi lần xả bồn cầu.

Mẹo xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất
Mẹo xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh nhất

Hãy thay thế  phao mới hay thanh phao nếu bạn cảm thấy là chúng cần thiết.
 
Tắt vòi nước và thay thế Ballcock.
 
Hãy tiếp tục kiểm tra các bộ phận khác dù vấn đề của bạn đã giải quyết được hay chưa để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót chúng.
 
Tắt vòi nước.
 
- Bạn đã kiểm tra van đầu vào như hướng dẫn phía trên nhưng bạn vẫn không thấy dấu hiệu khả nghi nào, nước vẫn không ngừng chảy ra rò rỉ. Kiểm tra kĩ ballcock. Sau khi tắt nước ở van ngắt, hãy tiếp tục xả nhà vệ sinh và giữ tay cầm để có thể loại bỏ được lượng nước có trong bồn chứa 1 cách nhanh nhất.
 
- Bạn có thể dùng 1 miếng bọt biển để xử lý nước còn sót dưới đáy bồn chứa cũng như có thể loại bỏ được các chất cặn thừa dưới đáy bồn.
 
Thay thế lắp ráp.
 
- Tháo đường ống dây nối với đáy của ballcock ở đáy bồn. Tháo ballcock cũ ra và thay thế ballcock mới vào vị trí. Vặn chặt vít tại đai ốc lại tránh chúng bị rò rỉ nước tại mối nối nhưng bạn cũng đừng làm quá mạnh sẽ làm hỏng đai. Sau đó bạn hãy lắp lại đường dây nối đã bị tháo lúc ban đầu.
 
- Mặc dù 1 cái ballcock có thể được sửa chữa lại nếu nó bị hỏng nhưng thường tốt nhất bạn nên thay thế toàn bộ ballcock để tránh các phiền phức có thể gây ra sau này.

Công ty chuyên xử lý bồn cầu rò rỉ nước
Công ty chuyên xử lý bồn cầu rò rỉ nước

4. Kiểm tra và thay thế mỏ.

Kiểm tra cái mỏ.
 
- Nếu bạn đã kiểm tra mực nước có trong  bồn chứa và nó vẫn hoạt động tốt nhưng bạn vẫn thấy nước bị rò rỉ vào bồn cầu hay tràn ra ngoài. Hãy thử kiểm tra cái mỏ bồn cầu.
 
- Bạn hãy thử cách này để kiểm tra mỏ 1 cách đơn giản hơn. Tắt van ngắt, ngăn cho chúng không cung cấp nước nữa, sau đó chờ xem liệu mực nước trong bể có bị sụt giảm. Sau 15 phút và bạn thấy nó bị giảm xuống đáng kể thì vấn đề có thể ở cái mỏ quá chặt hoặc nó bị rò rỉ.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước phải làm sao
 
Thay thế mỏ.
 
- Việc thay thế mỏ khá dễ dàng. Hãy tắt nước ở van ngắt, xả bồn cầu và giữ tay cầm. Sẽ còn 1 chút nước thừa dưới đáy bồn chứa và bạn không cần bận tâm đến nó. Sau đó hãy kiểm tra quanh cái mỏ xem nó có bị vết nứt hay bể gì không?
 
- Có thể mỏ bị hỏng hoặc chúng cũng có thể bị mòn khi chúng ta sử dụng quá lâu mà không chú ý đến. Nếu nó thật sự bị hỏng hay bị ăn mòn, bạn chỉ cần đơn giản là thay thế 1 cái mỏ mới để chúng lại có thể hoạt động bình thường như hằng ngày
 
Chúc bạn thành công!

Thông Cống Nghẹt Quận 8 Giá Rẻ