https://thongcongtachutbephothanoi.com

Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không?

Giấy vệ sinh hoàn toàn có thể tan rã và phân hủy khi bỏ vào bồn cầu, nhưng với một số lượng lớn giấy vệ sinh được bỏ vào một thời điểm thì việc phân hủy sẽ trở nên khó khăn. Chính điều này gây nên tình trạng nghẹt ở bồn cầu. Do đó, bạn nên hạn chế bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và thay giấy vệ sinh loại mỏng.
Rõ ràng, bạn không thể ở các nước phương Tây nơi bạn có thể xả giấy vệ sinh thoải mái vào bồn cầu khi đi vệ sinh xong và giữ thói quen đó khi đến các quốc gia đang phát triển được. Với mỗi nước, họ lại có các quy định khác nhau về giữ gìn vệ sinh công cộng về việc nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác. Nếu bạn đến từ các quốc gia phát triển như ở châu Âu, Châu Mỹ… bạn có thể vô tư bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu mà không phải lo lắng bất kì vấn đề gì. Tuy nhiện, tại nhiều nước Châu Á, việc bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác lại được khuyến khích, đặc biệt tại những nơi công cộng, công ty, tập thể càng nên tuân thủ theo quy định này.

Tại sao không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu ?

Trên thực tế, không có quy định nào được tạo ra mà không có nguyên nhân của nó cả. Trước hết, bồn cầu tại mỗi quốc gia khác nhau cũng có sự khác biệt. Bồn cầu tại các nước phát triển thì hiện đại khỏi phải nói, trong khi, bồn cầu tại nước ta có những nơi có tuổi thọ đến vài chục tuổi, việc hút và xả liệu có diễn ra được trôi chảy không?

Nếu cứ vô tư xả giấy vệ sinh xuống rồi có ngày chính bạn phải là người tìm đến các dịch vụ thong tac bon cau, hút hầm cầu . Điều này không chỉ đúng với các thiết bị bồn cầu mà còn nên áp dụng với hệ thống cống rãnh thoát nước đã xuống cấp.
 
Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không
Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không
 
Chưa hết, các quốc gia khác nhau thì chất lượng giấy vệ sinh cũng khác nhau. Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng quyết định xem có nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không? Chẳng hạn như các loại giấy vệ sinh sợi ngắn, giấy vệ sinh mềm, mỏng giúp giấy vệ sinh dễ phân hủy hơn, trong khi các loại giấy vệ sinh sợi dài thì dai và dễ đứt hơn, dẽ gây tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Rồi nhiều người không thích dùng giấy vệ sinh, mà cứ dùng giấy vệ sinh ăn, giấy vệ sinh ướt, hay khăn lau thì làm sao bồn cầu có thể chịu được.

Nên bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác

Những bồn cầu mới, hiện đại,có mức đọ thoát nước tốt thì nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu đảm bảo vệ sinh cho khu WC. Chỉ nên sử dụng giấy vệ sinh chứ không nên sử dụng các loại giấy vệ sinh khác kể cả là giấy vệ sinh ăn.  Những khu nhà vệ sinh cũ, hệ thông thoát nước kém, bồn cầu không có lực hút thì không nên cho giấy vệ sinh vào, chúng là nguyên nhân chính gây nghẹt.

Một số vật dụng mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu.

Chỉ nha khoa

Bạn có biết rằng chỉ nha khoa là một vật không phân hủy do vậy khi bạn vứt những sợi chỉ mặc dù nhỏ này xuống bồn cầu cũng làm tăng nguy cơ gây tắc trong đường ống.
 
Những vật dụng mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu
Những vật dụng mà chúng ta không nên bỏ vào bồn cầu

Giấy vệ sinh

Nhiều người cho rằng việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu không hề gây tắc bởi giấy vệ sinh là một chất dễ phân hủy. Nhưng suy nghĩ thật sai lầm. Mặc dù giấy vệ sinh có khả năng phân hủy nhưng khi bạn thương xuyên vứt xuống bồn cầu một lượng lớn với tần suất cao thì lượng giấy vệ sinh bên trong sẽ chưa kịp tan hết gây ứ trong đường ống dẫn thải.

Bao cao su

Bao cao su cũng là một thứ không có khả năng tự phân hủy. Nếu sau khi quan hệ mà bạn thường xuyên vứt

Chất béo, dầu, mỡ 

Đây là một trong những khó khăn, và tất cả mọi người từng làm điều đó ở thời điểm nào đó, nhưng thực tế bạn không bao giờ nên đổ chất béo nấu ăn vào hệ thống cống. Khi nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng, nhưng ngay sau khi mỡ này chạm cống, nó nguội đi và đông lại, trở thành sáp gây tắc ống. Vì thế, bạn hãy cạo nó vào thùng rác, hoặc nếu nó là mỡ thịt xông khói sạch, hãy lưu nó trong một cái bình để tái sử dụng.

>>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu hiệu quả bằng băng dính.

Cát vệ sinh của chó mèo

Nhiều gia đình ở thành phố thường cho chó mèo đi vệ sinh vào cát vệ sinh rồi tiện thể đổ ngay vào bồn cầu.Có thể chẳng bao lâu sau đó bạn sẽ được chứng kiến ngay hậu quả bởi loại cát này làm từ cát và đất sét sẽ nhanh chóng lắng xuống và kết thành một khối vững chắc trong đường ống thoát nước. Việc khắc phục hậu quả sẽ vô cùng khó khăn. Hơn nữa, trong chất thải của chó mèo có chứa nhiều độc tố và ký sinh trùng. Bởi thế bạn không nên để chúng lẫn vào hệ thống nước của gia đình.
 
Chúng ta không nên bỏ gì vào bồn cầu
Chúng ta không nên bỏ gì vào bồn cầu

Tã dùng một lần 

Tã dùng một lần được làm từ chất tổng hợp độc hại được thiết kế để nở ra khi ngấm nước. Khi bạn xả nó xuống bồn cầu, ngay lập tức nó sẽ bị tắc trong đoạn ống uốn cong hình chữ U, và gây ra một trở ngại khủng khiếp cho bồn cầu. 

Xà phòng 

Khi bạn xả xà phòng xuống bồn cầu, nó sẽ là một trong những tác nhân tiêu hủy các vi sinh vật làm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy. 

Thực phẩm

Hằng ngày mỗi khi bạn rửa rau hay rửa bất cứ thực phẩm nào ở bồn rửa bát các bạn cũng luôn phải vớt những thực phẩm rác thải rơi ra để không làm tắc đường ống nước thải. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ rằng thà rằng đổ toàn bộ số nước đó xuống bồn cầu thay vì phải đi nhặt và vứt đống rác này thì bạn đã nhầm rồi nhé. Khi làm như vậy, chắc chắn đường ống thải của bồn cầu cũng sẽ gặp phải tình trạng ứ, nghẽn không thoát được nước gây tắc cục bộ.

Vây trên là tư vấn có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không cũng như một số vật dụng mà bạn không nên cho vào bồn cầu vì nó đem lại những hậu quả rất nghiêm trọng.
 
Tags: dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ tại TP.HCM, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, bồn cầu bị nghẹt phải làm sao, các xử lý bồn cầu bị nghẹt, những cách giúp thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, chi phí thông bồn cầu nghẹt là bao nhiêu.
Thông Cống Nghẹt Quận 8 Giá Rẻ