https://thongcongtachutbephothanoi.com

Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống

Chắc hẳn dù ít hay nhiều thì bạn đã từng phải gặp rắc rối nhỏ trong nhà vệ sinh và chính bạn phải xắn tay áo lên để giải quyết vấn đề đó. Cùng điểm qua 1 số vấn đề rắc rối mà chúng ta có thể gặp khi sử dụng nhà vệ sinh.

Những rắc rối mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bồn cầu.

Hệ thống hầm tự hoại tắc nghẽn.

Tắc nghẽn đường ống xả thải, tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn cống rãnh,... Đây là 1 trong những trường hợp mà người sử dụng thường xuyên gặp phải nhất. Nguyên nhân để dẫn đến sự tắc nghẽn này khá đa dạng, nó có thể là những vấn đề đơn giản cho đến những vấn đề nghiêm trọng mà người sử dụng không lường trước được.

Tại sau bồn cầu xuống nước chậm
Tại sau bồn cầu xuống nước chậm

Hầm tự hoại bị đầy.

Thời gian trung bình mà hầm tự hoại đầy cho các công trình nhà ở thường rơi vào tầm 3 đến 4 năm thì cầu rút hầm 1 lần. Tuy nhiên, con số trên chỉ là mức dự đoán khả năng nếu người sử dụng ý thức được cách sử dụng hệ thống hầm tự hoại sao cho chúng được lâu bền. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà hầu hết trong thực tế, định kì cần phải rút hầm cầu của đa số các hộ gia đình trong các chung cư đô thị bị rút ngắn rơi vào tầm 2 đến 2 năm rưỡi hoặc ít hơn thế.

>> Xem thêm: 7 mẹo thông bồn cầu nghẹt đơn giản hiệu quả
 
Hệ thống hầm tự hoại bị rò rỉ, hư hỏng và chúng trở nên cũ kĩ.

Đây là nguyên nhân được xem là rất bình thường khi chúng ta sử dụng quá lâu mà không biết cách bảo trì hệ thống dẫn đến chúng bị hư hỏng, cũ kĩ và cần được thay mới. Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp rò rỉ hư hỏng nặng mặc dù chúng mới được xây dựng và đưa vào sử dụng chưa lâu.
 
Bên cạnh đó, còn khá nhiều các vấn đề rắc rối mà bạn cũng có thể đã trải qua như cầu cống thoát nước chậm, bồn cầu bốc mùi hôi thối, phòng vệ sinh ố vàng,....

Cách xử lý bồn cầu không xuống nước
Cách xử lý bồn cầu không xuống nước

Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Bạn biết không, khi bạn gặp phải trường hợp bồn cầu chậm thoát khi dội nước thì các rắc rối phía trên mục 1 đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phiền phức này.
 
Khi hệ thống bị tắc nghẽn, tức là các đường ống xả thải đang bị vật cản chặn bít đường thông thoát của nó, điều đó dẫn đến việc khi bạn đã dội nước khá nhiều lần nhưng chúng vẫn cứ ì ạch không chịu hợp tác với bạn. Với những trường hợp này, các vật cản có thể bị đánh vỡ tan nếu bạn sử dụng 1 số công cụ chuyên dùng cho bồn cầu như 1 cây thụt bồn cầu cao su hay con rắn lò xo.
 
Hầm cầu bị đầy cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, khác với việc hệ thống bị tắc nghẽn bạn có thể dễ dàng nhẹ nhàng sử dụng các dụng cụ chuyên dụng cho bồn cầu mà bạn đã thủ sẵn để giải quyết chúng, thì trong nguyên nhân này, bạn có thể phải mất ít phí dịch vụ để nhờ trợ giúp bên ngoài vì chính bản thân họ có đủ các dụng cũng như chuyên môn để giải quyết các vấn đề khó khăn này.

Công ty chuyên xử lý bồn cầu xuống nước chậm
Công ty chuyên xử lý bồn cầu xuống nước chậm

Hệ thống hầm tự hoại bị rò rỉ, hư hỏng và cũ kĩ là 1 trong số nguyên nhân ít khi xảy ra hiện tượng trên nhưng không có nghĩa là chúng ta không gặp phải. Bạn biết không, khi hệ thống đã trở nên cũ kĩ, hỏng hóc thì cũng có nghĩa rằng hệ thống đang hoạt động với chu trình hoàn toàn không được tốt và chúng trở nên chậm chạp, mất năng lượng hơn bao giờ hết. Nói 1 cách nôm na dễ hiểu thì chúng như động cơ hoạt động mà thiếu đi chất bôi trơn. Cách để hệ thống luôn đi vào hoạt động 1 cách thuận lợi nhất đó chính là bạn nên đi kiểm tra thường xuyên hệ thống theo định kì và thay mới các thiết bị hư hỏng và cũ mèm nếu cần thiết.

>> Xem thêm: Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước
 
Từ 1 hiện tượng nhỏ mà ta bắt gặp phải mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh có thể được bắt nguồn từ các nguyên nhân khác nhau. Có thể nguyên nhan dẫn đến là nhỏ nhưng nếu bạn làm ngơ mà bỏ qua chúng thì chúng sẽ “góp gió thành bão” khiến bạn phải gặp phải phiền phức lớn hơn là bạn đã từng nghĩ. Hãy cẩn trọng và chú ý với mọi hiện tượng khả nghi dù là nhỏ nhất để tránh chúng được dẫn đến từ những rắc rối nguy hiểm mà bạn không lường trước được. Chúc bạn luôn có những quyết định đúng đắn.

Thông Cống Nghẹt Quận 8 Giá Rẻ